So sánh ván sàn Newsky

So sánh sàn gỗ Newsky với các loại vật liệu thay thế khác

1. So sánh sàn gỗ công nghiệp  Newsky với gạch men 

 
Tiêu chí Sàn gỗ công nghiệp Newsky Gạch men
Giá thành Khoảng 170.000-310.000/m2 tuỳ loại Khoảng 60-230.000/m2 tuỳ loại
Độ bền Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10-15 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm. Sàn gạch men thường không có thời gian bảo hành cụ thể. Nói chung do được làm bằng chất liệu cứng nên có độ bền rất lâu. Nhưng cũng có hạn chế là khi bị vật cứng rơi xuống có thể gây nứt vỡ sàn, và việc sửa chữa thay thế là vô cùng khó khăn.
Màu sắc Có nhiều mầu sắc và vân gỗ khác nhau rất tự nhiên và sang trọng, rất đa dạng để bạn lựa chọn. Có nhiều mầu sắc, vân màu, hoa văn khác nhau, nhưng màu sắc và hoa văn không thật .
Độ sang trọng Sàn gỗ mang độ sang trọng đến cho căn phòng, tạo cho cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. Sàn gỗ công nghiệp hiện đang được coi là khuynh hướng của cuộc sống thời hiện đại Bình thường
Chống nồm Có khả năng chống nồm.Trong những ngày nồm, mặt sàn gạch men có thể rất ẩm ướt nhưng mặt sàn gỗ vẫn khô ráo. Không có. Trong thời tiết nồm, mặt sàn gạch thường có hiện tượng đổ mồ hôi gây khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày.
Sức khoẻ Sàn gỗ công nghiệp: mùa hè tạo cảm giác mát mẻ, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng. Sàn gạch men rất lạnh về mùa đông, vì vậy để bảo đảm sức khoẻ mọi người thường phải trải thêm thảm hoặc đi dép trong nhà.
Lau chùi, bảo dưỡng Việc lau chùi bảo dưỡng rất dễ dàng, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn nên mặt sàn luôn mới, không bị bám bẩn. Việc lau chùi bảo dưỡng dễ dàng, nhưng do khe hở giữa hai viên gạch là khá lớn nên tại nơi đây thường bị bám bẩn, biến màu và khó có thể lau chùi được.
Thi công lắp đặt Việc thi công sàn gỗ rất tiện lợi, nhanh, không phức tạp do ko yêu cầu kỹ thuật cao. Có thể sử dụng được ngay sau khi lắp đặt xong. Giảm đáng kể trọng lượng công trình. Phức tạp trong thi công do phải dùng đến ximăng, vữa, nước. Thời gian thi công kéo dài, yêu cầu kỹ thuật cao. Ko sử dụng được ngay sau khi lát xong. Tăng tải trọng công trình.
Tính cơ động Có tính cơ động cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế từng phần hoặc thay đổi khi có nhu cầu. Không có, việc sửa chữa thay đổi là rất phức tạp. Dùng sàn gạch có tính lâu dài, không thay đổi
Kết luận chung Giá thành cao hơn một chút nhưng đẹp hơn, sang trọng hơn và cũng tiện dụng hơn. Giá thành rẻ hơn một chút nhưng có rất nhiều hạn chế.

2. So sánh sàn gỗ công nghiệp Newsky với sàn gỗ tự nhiên

 
Tiêu chí Sàn gỗ công nghiệp Newsky Sàn gỗ tự nhiên
Giá thành Khoảng 170.000-310.000/m2 tuỳ loại Khoảng 400.000-950.000/m2tuỳ loại
Độ bền Sàn gỗ công nghiệp thường được bảo hành 10-15 năm về độ bền bề mặt và màu sắc. Trong điều kiện sử dụng bình thường, sàn gỗ công nghiệp có thể sử dụng được tới 30 năm. Thường không có thời hạn bảo hành rõ ràng. Độ bền phụ thuộc vào chất liệu gỗ
Màu sắc Có nhiều mầu sắc và vân gỗ khác nhau rất tự nhiên và sang trọng, rất đa dạng để bạn lựa chọn. Mỗi loại gỗ chỉ có một loại vân mầu, sự lựa chọn chỉ giới hạn trong một số loại gỗ nhất định.
Độ sang trọng Sàn gỗ sẽ làm cho căn phòng trở nên sang trong hơn rất nhiều. Đặc biệt với sự đa dạng về màu sắc và vân gỗ, việc phối màu sàn phù hợp với nội thất trong phòng sẽ càng cho căn phòng trở nên sang trọng hơn. Cũng như sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên cũng mang đến vẻ đẹp và sự sang trọng cho căn phòng. Nhưng do hạn chế và nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sự đồng nhất về chất liệu và màu sắc còn hạn chế.
Khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết Hạn chế được khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết. Có khả năng bị mối mọt, cong vênh, co ngót theo thời tiết.
Chống nồm Có khả năng chống nồm.Trong những ngày nồm, mặt sàn gạch men có thể rất ẩm ướt nhưng mặt sàn gỗ vẫn khô ráo. Có khả năng chống nồm.
Sức khoẻ Sàn gỗ công nghiệp: mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng. Mùa hè thì mát, mùa đông lại ấm, rất có lợi cho sức khoẻ. Cả bốn mùa bạn đều có thể đi chân đất trong phòng
Lau chùi, bảo dưỡng Việc lau chùi bảo dưỡng rất dễ dàng, khe hở tại các mối ghép hầu như được triệt tiêu hoàn toàn nên mặt sàn luôn mới, không bị bám bẩn. Việc lau chùi bảo dưỡng khó khăn hơn sàn gỗ công nghiệp do vẫn còn khe hở giữa các mối ghép.
Tính cơ dộng Có tính cơ động cao, dễ dàng sửa chữa, thay thế từng phần hoặc thay đổi khi có nhu cầu. Tính cơ động không cao, việc sửa chữa, thay thế kho khăn do sàn gỗ tự nhiên thường liên kết bằng mộng đơn, phải sử dụng thêm đinh hoặc keo để kết nối.
Kết luận chung Đẹp, sang trọng, tiện dụng, hơn thế nữa không bị mối mọt cong vênh mà giá thành lại rẻ hơn nhiều. Đẹp, sang trọng, tiện dụng, nhưng vẫn có thể bị bị mối mọt, cong vênh, co ngót và giá thành rất cao.

3. So sánh ván sàn gỗ công nghiệp Newsky với các sản phẩm nhập khẩu khác cùng loại

 
Tiêu chí

Sàn gỗ công nghiệp Newsky

Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu

Giá thành Khoảng 170.000 – 310.000/m2 tuỳ loại Khoảng 160.000-480.000/m2 tuỳ loại
Xuất xứ Là đơn vị sản xuất trong nước đầu tiên  và duy nhất được nhận chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn gỗ Châu Âu ( BSEN 13329: 2000).Sản phẩm được nhiệt đới hoá, phủ chống thấm cạnh 100%, phù hợp với khí hậu Việt Nam Thường được quảng cáo từ Đức, Pháp, Malaysia… Tuy nhiên khi chủ đầu tư cần xác nhận xuất xứ (CO), chứng nhận chất lượng (CQ) lại không có. Hiện chỉ có vài hãng như Kronotex, Elesgo có thể có CO, CQ theo các đơn hàng mà chủ đầu tư dự án yêu cầu phải có.
Màu Sắc Chủ động về công nghệ, có nhiều mầu sắc, mẫu mã đa dạng khác nhau, mang tính tự nhiên, sang trọng và đáp ứng được các yêu cầu riêng biệt về thẩm mỹ Mỗi đơn vị nhập khẩu chỉ nhập một số màu sản phẩm gỗ, chủng loại không đa dạng và khả năng đáp ứng cho các đơn hàng lớn, yêu cầu riêng biệt về thẩm mỹ
Sức khoẻ Quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm túc theo quy trình quản lý chất lượng ISO 9001-2000. Cạnh tranh về giá thành sản phẩm, không có chứng nhận CQ rõ ràng, các tiêu chí sức khoẻ của sàn gỗ công nghiệp không như công bố, quảng cáo.
Thi công Lắp đặt Có đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp với quy trình chặt chẽ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu thi công khắt khe của chủ đầu tư, giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời. Không có đội thi công lắp đặt chuyên nghiệp, chi phí thi công lắp đặt theo mùa vụ, không ổn định nên có thể không đáp ứng được hết các yêu cầu lắp đặt của khách hàng nhất là khi vào mùa cao điểm.
Cam kết Thực hiện cam kết trách nhiệm với khách hàng đến cùng, có dịch vụ hậu mãi, bảo hành bảo trì sản phẩm theo cam kết Thực hiện không như công bố. Khi có các yêu cầu bảo hành, bảo trì sản phẩm thường bị từ chối với lý do là nhà phân phối
Kêt luận Đẹp, đa dạng về mẫu mã, màu sắcChủ động công nghệ sản xuất, sản phẩm đảm bảo chất lượng.

Cạnh tranh trên cơ sở chất lượng

Không đa dạng về chủng loại, màu sắcXuất xứ không rõ ràng, mập mờ chứng nhận chất lượng

Cạnh tranh trên cơ sở giá cả

Kết luận

Với tất cả những thông tin trên, Quý khách hàng đã hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất, kinh tế nhất, tiện dụng nhất và sang trọng nhất. Sàn gỗ công nghiệp Newsky chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hợp lý mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên và đây cũng là xu hướng chung phù hợp với cuộc sống hiện đại và sự phát triển mạnh mẽ của các đô thị hiện nay ở Việt Nam.
Bạn hãy cùng tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống cùng với sàn gỗ Newsky.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *